0989 377 809

Giải pháp tăng tốc độ mạng khi đứt cáp quang biển

Giải pháp tăng tốc độ mạng khi đứt cáp quang biển

Những ngày gần đầy tốc độ mạng Internet bị chậm do đứt cáp quang AAG và dự kiến xử lý sự cố còn dài ngày. Để sống chung với tình trạng này xin cung cấp 1 số giải pháp tăng tốc mạng khi bị đứt cáp quang biến:

Mở kết nối 3G/4G, đổi DNS, sử dụng các dịch vụ VPN  để hạn chế tình trạng truy cập
mạng bị chậm trong những ngày cáp quang gặp sự cố.

Cách 1: Sử dụng kết nối mạng 3G hoặc 4G

tốc độ mạng

Trong những ngày cáp quang biển bị đứt, nhiều người dùng tại Việt Nam đều cho rằng sử dụng kết nối mạng di động thậm chí còn nhanh hơn cáp quang. Lý do là bởi đường truyền ra quốc tế của các kết nối công nghệ 3G/4G sử dụng đường cáp riêng ít khi bị ảnh hưởng. Sự cố cáp quang AAG phần lớn chỉ ảnh hưởng đến các đường truyền mạng cáp quang thông thường.

Cách 2: Ưu tiên sử dụng các dịch vụ trong nước

Khi tuyến cáp quang biển gặp sự cố, đường truyền Internet ra nước ngoài bị ảnh hưởng nặng nề. Đây chính là lý do các website có dịch vụ với máy chủ đặt server ở nước ngoài khó có thể truy cập. Người dùng  nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ cung cấp có máy chủ đặt ở trong nước để đảm bảo tính ổn định.

Cách 3: Sử dụng DNS của Google

Đổi DNS là thao tác giúp máy tính sử dụng một máy chủ phân giải tên miền khác giúp tốc độ truy cập một trang web được cải thiện. Gần đây, máy chủ DNS của Google ngày càng được sử dụng rất phổ biến do dễ nhớ và tốc độ truy xuất nhanh. Cách đổi DNS cũng khá dễ dàng trên cả máy tính lẫn smartphone.

Giải pháp tăng tốc độ mạng khi đứt cáp quang biển
3.7 (73.33%) 3 votes
Content Protection by DMCA.com

2 Comments

Minh

January 13, 2017 at 11:01 am

Em đã thử 3 cách trên và không thấy tốt hơn được chút nào… :'(

    giaiphapviettel24h

    January 14, 2017 at 2:51 am

    Hiện tại mạng cáp quang Viettel đang ổn định lại do đã chuyển tuyến sang hướng đất liền. Mong quý khách thông cảm do sự cố bất khả kháng!

Leave a Reply