0989 377 809

Giải pháp Viettel

Phòng giải pháp Viettel xin kính chào Quý Khách hàng Doanh nghiệp!

Lời đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn quý doanh nghiệp đã ủng hộ các sản phẩm của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel trong thời gian qua!

Viettel nhắm đến chiến lược đưa các ứng dụng Viễn thông và CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội bằng phương thức “may đo” theo từng đơn đặt hàng để người sử dụng không phải thay đổi thói quen.

Ngày 28/8/2013, Trung tâm Giải pháp Công nghệ thông tin, đại diện cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã tham dự Hội thảo và Triển lãm Quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2013 do Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ TT&TT phối hợp Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG tổ chức tại Hà Nội. Tại hội thảo này, Viettel đã mang đến 6 giải pháp phần mềm dành cho các cơ quan bộ, ngành bao gồm: phần mềm quản lý trường học SMAS, phần mềm quản lý cán bộ VGOMS, cổng thông tin điện tử V-Portal, phần mềm thông quan điện tử Emanifest, hệ thống quản lý lý lịch tư pháp và văn phòng điện tử Office.ONE. ( Ngoài các phần mềm đã tạo được khẳng định bởi thương hiệu Viettel như: chữ ký số Viettel dùng để kê khai thuế qua mạng, bảo hiểm xã hội, hải quan điện tử
giải pháp viettel
Viettel đã mang đến 6 giải pháp phần mềm dành cho các cơ quan bộ, ngành tại Hội thảo và Triễn lãm Quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2013.
Năm 2013, Viettel chính thức tuyên bố từ bỏ khái niệm nhà mạng viễn thông, mà chuyển sang khái niệm nhà cung cấp dịch vụ. Hiện nay, số lượng người mà Viettel đầu tư cho phát triển ứng dụng là gần 3.000 người. Đến năm 2015, sẽ có 30% người Viettel tập trung vào phát triển các ứng dụng. Viettel đã đầu tư hạ tầng mạng truyền dẫn lớn nhất Việt Nam với 200.000 km cáp quang, vùng phủ 3G đạt 80% dân số, ngang hàng với các nước phát triển. Với vai trò là doanh nghiệp chủ lực về viễn thông và CNTT, Viettel đã thành lập Trung tâm Giải pháp CNTT nhằm hiện thực hóa chiến lược đưa CNTT vào mọi lĩnh vực.
Cách triển khai của Viettel là thực hiện “may đo” theo từng đơn đặt hàng để người sử dụng không phải thay đổi thói quen. Đồng thời, Viettel sẵn sàng đầu tư xây dựng và hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ trước.
Thời gian qua, Viettel đã hợp tác với các cơ quan ban, ngành và các Tập đoàn hàng đầu Việt Nam triển khai thành công nhiều dự án ứng dụng CNTT lớn như: Hệ thống Quản lý văn bản và hồ sơ công việc cho Văn phòng Chính phủ, Hệ thống thông quan điện tử đối với tàu biển (e Manifest), Hệ thống Chính quyền điện tử tại Hà Giang, Hệ thống cung cấp bộ sản phẩm quản lý nhà trường (SMAS), Hệ thống quản lý bán hàng trực tuyến trên nền tảng 3G cho Vinamilk… Các giải pháp và sản phẩm CNTT đều do Viettel nghiên cứu phát triển và làm chủ công nghệ, vì vậy những giải pháp, sản phẩm và dịch vụ này có khả năng tùy biến và linh hoạt cao, có thể đáp ứng mọi nhu cầu đặc thù. Ngoài ra, Viettel còn cung cấp các sản phẩm tích hợp CNTT và viễn thông dưới dạng dịch vụ, mang lợi ích to lớn cho người dùng khi sử dụng mà không cần quan tâm tới việc đầu tư vào hạ tầng hay trả chi phí bản quyền.
Hiện nay, các dự án này bắt đầu mang lại những kết quả rất khả quan. Ông Nguyễn Trần Hiệu, Cục phó Cục CNTT, Tổng cục Hải Quan, Bộ Tài chính cho biết: “Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã triển khai tất cả các thủ tục khai báo điện tử thông qua hệ thống e Manifest hợp tác với Viettel. Gần 40 hãng tàu ra vào Cảng TP. Hồ Chí Minh đều khai báo điện tử, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Kết quả ban đầu này vô cùng quan trọng vì nó làm tiền đề cho việc thực hiện thành công cơ chế “một cửa”, áp dụng không chỉ trong lĩnh vực hải quan mà cả cảng vụ, nghĩa là thống nhất được dữ liệu và toàn bộ quy trình vận chuyển giữa 3 đơn vị quản lý: Bộ Tài chính, Bộ GTVT và Bộ Công thương”.
Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty sữa Vinamilk chia sẻ thêm: “Với mục tiêu trở thành 1 trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới đến năm 2017, doanh thu đạt 3 tỷ USD, Vinamilk cần có công cụ để phản ứng nhanh nhất với những diễn biến thị trường nhằm gia tăng chất lượng dịch vụ khách hàng, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp quốc tế. Vì vậy, việc ứng dụng CNTT trong quản trị được Vinamilk nhìn nhận từ sớm và đầu tư bài bản mang tầm chiến lược. Chúng tôi đã tìm kiếm nhiều sản phẩm phần mềm của nước ngoài, nhưng không có được giải pháp phù hợp. Hệ thống của Viettel có khả năng mở rộng không hạn chế số lượng người sử dụng, nhất là giải pháp này kết hợp với mạng 3G của Viettel đã giúp chúng tôi giải quyết được bài toán quản lý các điểm bán rộng khắp của Vinamilk”.
Hệ thống phần mềm SMAS  mang lại giải pháp tổng thể cho toàn ngành giáo dục, đáp ứng đúng nhu cầu về đồng bộ hệ thống quản lý trên cơ sở kế thừa và dùng chung cơ sở dữ liệu từ các cấp, các địa bàn quản lý khác nhau. Đây là sự khác biệt mà những phần mềm khác từ trước tới nay chưa làm được”, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM – đơn vị triển khai thử nghiệm diện rộng SMAS đầu tiên trên toàn quốc cho biết.
Đến nay, Viettel đã triển khai cơ sở hạ tầng CNTT và VT miễn phí tới 30.000 trường trên toàn quốc với 15 triệu học sinh, 800.000 giáo viên, cung cấp bộ sản phẩm quản lý nhà trường gồm: Hồ sơ học sinh điện tử, Sổ liên lạc điện tử, Gói tin nhắn phụ huynh – học sinh, Bài giảng điện tử, Sách điện tử…
Viettel đã đầu tư xây dựng và triển khai thành công hạ tầng kết nối tốc độ cao từ Văn phòng Chính phủ đến 178 điểm bộ, ngành, các địa phương, các Tổng công ty, Tập đoàn 90,91…Với các Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ Y Tế, Bộ Xây dựng, Bộ GTVT, Tổng cục Hải quan, Bộ Tư pháp, Kiểm toán nhà nước, Viettel đã thành công trong việc: xây dựng cơ sở hạ tầng kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành quy mô quốc gia, như: Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế xã hội; Hệ thống CSDL đơn thư khiếu nại, tố cáo; Hệ thống Quản lý cán bộ, công chức.
Với thị trường quốc tế, Viettel đã triển khai thành công hệ thống cầu truyền hình, hệ thống ứng dụng phần mềm (Quản lý văn bản, Quản lý cán bộ, cổng thông tin điện tử) phục vụ công tác điều hành của Văn phòng Quốc hội Campuchia, Văn phòng TW Đảng Lào, Chính phủ Haiti.
Giải pháp Viettel
5 (100%) 7 votes
Content Protection by DMCA.com