0989 377 809

Tại sao có máy điện thoại hiển thị 4G, có máy hiển thị LTE?

Tại sao có máy điện thoại hiển thị 4G, có máy hiển thị LTE?

Làm thế nào để biết nơi mình sống có sóng 4G hay chưa? Tại sao có máy điện thoại hiển thị 4G, có máy lại hiện LTE?

Câu hỏi: Tại sao có máy điện thoại hiển thị 4G , có máy hiển thị LTE? Ngoài 2 chữ này còn có chữ nào khác để thể hiện máy đã kết nối 4G hay không?

Trả lời: Việc hiển thị chữ 4G hay LTE trên màn hình điện thoại là do phần mềm trong các chủng loại máy quy định khác nhau. Ví dụ một số dòng điện thoại phổ biến hiện nay như iPhone, HTC One,… hiển thị LTE; các máy Blackberry, Samsung (Note4, Note5, Note7),… sẽ hiển thị 4G.

Hiện nay, chỉ có 2 chữ 4G hoặc LTE để thể hiện máy điện thoại đã kết nối 4G.

Một số ký hiệu khác:

2G : Đơn giản đây là biểu tượng của mạng 2G, kí hiệu này thường hay xuất hiện ở những chiếc điện thoại đời trước đươc sản xuất từ năm 2006 trở về trước còn những chiếc điện thoại sau này thì không còn thấy biểu tượng đó nữa.

G : Đây là biểu tượng của GPRS, đây là mạng viễn thông đời đầu giúp máy bạn kết nối được với internet, nó có tốc độ khá chậm và cũng đã ra mắt khá lâu nên còn rất ít máy có biểu tượng này.

E : Đây là biểu tượng của Edge – một giao thức viễn thông làm nền tảng cho sự phát triển của 3G và 4G sau này, tuy có tốc độ kết nối internet chậm chạp chả kém gì GPRS nhưng giao thức này vẫn còn phổ biến vì nó là nền tảng phát triển cho 3G và 4G thậm chí là 5G trong tương lai.

3G : Đây là một trong những kí hiệu dễ gây hiểu lầm nhất khi thực chất tốc độ internet của nó không đạt đến chuẩn của 3G nhưng nó vẫn nhanh hơn so với Edge và GPRS, đây có thể coi thực chất là giao thức 2,5G khi nó chỉ đạt tốc độ khoảng gần 400Kbps -một con số vô cùng khiêm tốn.

H hoặc H+ : Đây mới chính là giao thức đúng chuẩn 3G khi nó đạt tốc độ internet lên tới 7,2Mbps, điều này giúp cho các thiết bị có hỗ trợ chuẩn này có thể dễ dàng lướt web một cách mượt mà hoặc thậm chí coi video clip với chất lượng vừa phải mà không gặp bất kì vấn đề gì. Kí hiệu H+ là thể hiện sự tăng cường khi tốc độ duyệt web của nó được cải thiện khoảng 40% so với kí hiệu H bình thường.

LTE : Đây được coi là chuẩn tiệm cận 4G và cũng được xem là kí hiệu của mạng 4G trong tương lai, tốc độ của mạng LTE lại được chia ra thành nhiều phần gọi là CAT và hiện tại phổ biến là LTE CAT4 và LTE CAT6 , tốc độ của mạng 4G là vào khoảng 500Mbps – một con số vô cùng lớn.

4g viettel

Câu hỏi: Làm thế nào để biết nơi mình ở có sóng 4G hay chưa?

Trả lời: Trước hết, để sử dụng 4G, đồng chí và người thân của mình cần có máy điện thoại hỗ trợ 4G và đã đổi sang sim 4G của Viettel.

Sau đó, muốn biết nơi mình sinh sống có sóng 4G hay chưa, đồng chí thực hiện:

Bước 1: Bật 4G hoặc LTE trên thiết bị di động.

Bước 2: Tắt tất cả các ứng dụng đang mở cũng như các ứng dụng ngầm đang chạy trên máy.

Bước 3: Đợi một vài phút, sau đó quan sát cột sóng hiển thị trên màn hình điện thoại. Nếu có hiển thị chữ 4G hoặc LTE thay vì 3G/H+/H/EDGE thì có nghĩa là khu vực bạn đang sinh sống có sóng 4G Viettel.

4g viettel 2

Các đồng chí cũng có thể hướng dẫn người thân kiểm tra tốc độ download, upload của mạng 4G Viettel bằng cách tải ứng dụng SpeedTest về máy và thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng SpeedTest => Tại giao diện chính, chọn Begin Test và chờ đợi trong giây lát để ứng dụng tự kiểm tra.

Bước 2: Sau khi kiểm tra xong, trên màn hình sẽ hiển thị kết quả tốc độ truyền tải dữ liệu của mạng 4G tại địa điểm người dùng chọn kiểm tra.

Tại sao có máy điện thoại hiển thị 4G, có máy hiển thị LTE?
5 (100%) 2 votes
Content Protection by DMCA.com

2 Comments

Thảo

April 19, 2017 at 11:02 am

Tại sao khu vực có 4G, điện thoại cũng sử dụng sim 4G có gói cước mà lại hiện sóng H+

    giaiphapviettel24h

    April 19, 2017 at 11:58 pm

    Nếu bạn có máy hỗ trợ $G nên bật chế độ 4G/LTE lên. Thân

Leave a Reply